Các Loại Dù Giấy Wagasa Nhật Bản – Bạn Biết Được Mấy Loại

Dù Wagasa mang vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản tới với Thế Giới, Wagasa chiếc dù giấy có truyền thống hơn 1.400 năm lịch sử là vật dụng gắn liền với văn hóa. món phụ kiện tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm hiểu về chiếc dù giấy Wagasa Nhật Bản tại đây: 

Dù Giấy Wagasa Truyền Thống Vẻ Đẹp Đất Nước Nhật Bản

Dù Wagasa cũng như các loại dù hiện nay,cũng được chia làm nhiều loại dựa trên kiểu dáng và bối cảnh lịch sử như Janomegasa, Bangasa, Nodategasa hay Maigasa,…Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại dù giấy Wagasa

1/ Janomegasa (蛇の目傘 – dù mắt rắn):  Sở dĩ gọi loại dù này là dù giấy mắt rắn bởi thiết kế tán dù thường được tạo thành bởi một vòng giấy màu trắng ở giữa, trong khi phần trung tâm và mép dán giấy màu đỏ hoặc xanh sẫm. Khi nhìn từ trên xuống, trông hình ảnh ấy giống như mắt rắn. Nhờ có vẻ đẹp hoa lệ mà Janomegasa rất được nữ giới ưa chuộng.

Dù giấy Wagasa Janomegasa
Wagasa Janomegasa

2/ Bangasa (番傘):  Loại dù này chắc chẵn cũng được làm tre và giấy dầu rồi, nó thiết kế chắc chắn từ những thanh tre cứng cáp, có trọng lượng nặng hơn dù Janomegasa hay các loại dù Wagasa khác, chính vì thế loại dù này dành cho đàn ông là chủ yếu. Đây là loại dù phổ biến nhất trong các loại Wagasa, không trang trí hoa văn.

Dù giấy Bangasa
Các nan dù chắc chắn

3/ Nodategasa (野天傘):  Bạn đã bao giờ nhìn thấy lễ trà Nhật bên ngoài? hay các buổi trà đạo ngoài trời Nodate chưa? Chiếc dù khổng lồ được dùng trong tiệc gọi là Nodategasa. Những chiếc dù này có kích thước lớn tầm: Đường kính 170cm, chiều cao 210cm. Chúng cũng được dùng để trang trí trong các đền thờ, chùa chiềng, lữ quán, hoặc xuất hiện trong các lễ hội truyền thống, lễ kết hôn ở Nhật.

Dù Nodategasa

4/ Maigasa (舞傘 – dù múa):  Đặc điểm nổi bật của loại dù này là những hoa văn họa tiết được trang trí sặc sở và nổi bật, vì vậy nó được dùng chủ yêu để che nắng hay trang trí, có trọng lượng nhẹ nhàng, thích hợp để làm phụ kiện của Kimono. Maigasa, được sử dụng theo truyền thống cho điệu múa Nhật Bản cổ điển, nhẹ nhàng khi biểu diễn.

Dù Maigasa

Bình Luận

4 thoughts on “Các Loại Dù Giấy Wagasa Nhật Bản – Bạn Biết Được Mấy Loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Hotline: 0979 36 8833