Cách Chọn Và Bảo Quản Ô Dù

Ô dù cầm tay là vật dụng hết sức quen thuộc, chọn ô dù, sử dụng ô dù hay bảo quản ô dù thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng để chọn chiếc ô dù chất lượng, bảo quản chiếc ô luôn bền đẹp thì không phải ai cũng làm được.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc dù như ý không bị lỗi, cũng như cách sử dụng, bảo quản nó được lâu bền không phải mất công, mất tiền mua chiếc dù khác khi mới sử dụng được vài bữa.

Cách Chọn Ô Dù Cầm Tay

Để tránh được các sai sót, quên khi đi tìm mua ô dù, hay mua về rồi phải lại mang đi sửa bạn cần lưu ý nhưng điểm sau nhé!!

 • Mục đích sử dụng của bạn là gì thì nên chọn loại ô dù cho phù hợp, ví dụ: nếu bạn thường xuyên sử dụng ô để đi xe bus, đi xe ô tô thì nên chọn những chiếc ô có kích thước nhỏ gọn tiện lợi, tránh cồng kềnh, vướng víu.
 • Khi mua ô dù bạn nên mở ra xem kỹ phần thân dù và các nan dù có bị gãy hay lỗi gì không
 • Bằng cách nhìn hoặc mở dù dưới ánh sáng và nhìn từ dưới lên để kiểm tra vải dù có bị rách, kiểm tra xem vải dù có khả năng chống thấm nước tốt hay không bằng cách thổi vào vải dù > Bởi vài dù là phần quan trọng nhất.
 • Mở dù và gấp dù vài lần liên tục để kiểm tra các trục, các nan dù có gì trục trặc (Có nhiều cây dù khi bạn chỉ mở 1 lần nó vẫn bình thường nhưng vài lần sai lại có vấn đề, bạn nên để ý điểm này nhé.)
 • Với những cây dù cầm tay tự động 1 chiều hoặc tự động 2 bạn làm tương tự để xem nút bấm hoạt động ổn không >> Nếu nhà bạn có chiếc dù bị hư phần nút bấm tự động bạn có thể xem bài viết cách sửa ô dù tự động: https://sanxuatducamtay.com/cach-sua-o-du/
 • Về màu sắc: Tất nhiên theo sở thích của mỗi người, người thích màu tối, người thích màu sáng, nổi bật, tươi sáng

Cách Bảo Quản Ô Dù

 • Sau mỗi lần sử dụng ô dù bạn không nên gập dù lại liền đặc biệt khi đi mưa về, cần để vải dù khô mới gập lại để tránh ẩm móc và vải không bị mục
 • Cũng như xe máy những chi tiết hay đoạn nối trên dù cần được bôi dầu để tránh rỉ
 • Dù cầm tay là vật dễ bị cong và có thể gãy nên không dùng để gánh những vật nặng
 • Trường hợp ô dù bị ẩm móc bạn dùng dẻ nhúng xà phòng lau sạch, rửa bằng nước lạnh rồi để khô
 • Với những loại ô dù có vải bằng lụa không dùng bàn chải để chải bởi vải lụa chải mạnh thường hay bị rách, còn với dù có hoa văn trang trí thì nên dùng dung dịch giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 để giặt tránh dùng bàn chải có thể những họa tiết bị phai màu nếu bạn mua phải những chiếc dù được in ấn không bền.
 • Đặc biệt nếu với loại dù gấp 3 tự động 2 chiều bạn nên biết cách sử dụng bởi loại dù này thường hỏng ở phần nút bấm nếu bạn thường xuyên gấp dù không đúng cách

Cách Đóng Mở Ô Dù Tự Động 2 Chiều

Chúc các bạn có được chiếc ô dù như ý, luôn luôn bền đẹp, nếu bạn muốn tìm mua ô dù gấp 3 tự động 2 chiều chất lượng, chất liệu tốt bằng vải dù 2 ya chống thấm nước cực tốt, giá thành rẻ xem mẫu tại đây: https://sanxuatducamtay.com/ban-o-du-cam-tay-gia-re/

 

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Hotline: 0979 36 8833