Cách Làm Dù Đồ Chơi Bằng Giấy

Không khó để làm một chiếc dù đồ chơi, dù lượn hay dù nhảy, thay vì dùng những vật dụng khá phức tạp thì bài viết này chia sẻ tới các bạn những cách làm dù đồ chơi rất đơn giản, cách làm dù nhảy mini nhanh chóng bằng giấy ăn hay bìa caton, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể tạo nên chiếc dù đồ chơi cho mình.

** Cách 1: Cách làm dù đồ chơi bằng giấy ăn, cách làm dù nhảy bằng giấy bạn có thể sử dụng những mảnh giấy ăn, giấy lau tay hàng ngày

* Bước 1: Mở tờ giấy và để ngay ngắn trên bàn, Nếu bạn muốn trang trí chiếc dù nhảy của mình, hãy đặt giấy lên trên một tờ báo, bìa cứng hoặc giấy nháp. Sử dụng điểm đánh dấu và vẻ lại theo hình vẻ có sẵn.

* Bước 2: Dây để bược vào chiếc dù, bạn cần 4 đoạn dây sao cho đều nhau.

* Bước 3: Buộc 4 đoạn dây vừa cắt vào 4 góc của miếng giấy, đảm bảo buộc chặt không bị tuột ra nhé!!

* Bước 4: Vật nặng để làm dù nhảy: bạn có thể tìm 1 vật bất kỳ, những để cho chiếc dù nhảy của bạn giống thật hơn bạn có thể tìm hình nộm và buộc 4 đầu dây còn lại vào.

* Bước 5: Rất đơn giản, như vậy đã hoàn thành chiếc dù của bạn, thử nghiệm ngay: bạn có thể đứng trên bàn để thả hay bậc thang, sân thượng nhà mình.

* Bước 6: Kiểm tra chất lượng chiếc dù vừa làm: quan sát tốc độ rơi của chiếc dù:

  • Nếu chiếc dù rơi với tốc độ nhanh là do vật quá nặng hoặc buồm dù quá nhỏ để có thể cản gió, Thử gắn một vật nhẹ hơn vào dù của bạn hoặc tạo một cánh buồm lớn hơn.
  • Hãy thử nghiệm với trọng lượng và kích cỡ buồm khác nhau.

** Cách 2: Làm chiếc dù nhảy bằng tấm nilon hay một túi nhựa

* Bước 1: Cắt một chiếc túi nhựa hay tấm nilon thành hình vuông. đặt lên bàn hoặc sàn nhà, Kích thước của một chiếc dù lượn là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ rơi xuống. Các buồm nhỏ hơn, nó sẽ nhanh hơn; Càng lớn buồm càng chậm, nó càng giảm. Xác định xem bạn muốn dù của bạn rơi nhanh hoặc chậm.

* Bước 2: Cũng như cách làm 1, bạn cắt 4 đoạn dây bằng nhau

* Bước 3: Dùng băng dán, dán đầu 4 đoạn dây vào 4 đầu của tấm nilon, nhớ dán cho chắc chắn nhé

* Bước 4: Bước cuối cùng buộc 4 đoạn dây vào vật nặng bạn đã chọn sẵn và thử nghiệm chiếc dù nhảy bằng nilon ngay thôi

> Với 2 cách làm trên bạn có thể áp dụng để làm những chiếc dù nhảy lớn hơn, kích thước lớn với những vật nặng hơn nhé!!

** Những Video Hướng Dẫn Cách Làm Dù Đồ Chơi

> Xem thêm các bài viết:

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Hotline: 0979 36 8833