Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Ô Dù Cầm Tay

Ô dù là thiết bị cầm tay có thể thay đổi được kích thước và hình dạng, tuy có nguồn gốc hình thành từ rất lâu đời nhưng cho đến nay ô dù vẫn là vật dụng hết sức cần thiết trong đời sống. Về cấu tạo của ô dù ngày xưa và hiện nay thì cơ bản cũng được thiết kế giống nhau cho dù hiện nay có nhiều loại ô dù khác nhau như dù gấp 2, dù gấp 3, dù cán thẳng, dù cán cong…

Ô dù cầm tay được thiết kế bở tán dù thường là vật liệu bằng vải, hay những vật liệu tương tự có thể chống nước và ánh nắng, gắn liền với một cấu trúc chắc chắn làm thân hay còn gọi là thân dù, và phần tay cầm giúp người sử dụng có thể điều khiển dù cách dễ dàng.

Cấu tạo của chiếc ô dù cầm tay

Ô Dù Có Cấu Tạo Gồm 3 Phần Chính

1/ Tán Dù

2/ Thân Dù

3/ Tay Cầm Dù

– Tán dù: là phần quan trọng giúp tránh mưa, tránh nắng, tán ô dù thường được làm từ chất liệu vải, (thay vì bằng lá cây hay bằng giấy như ngày xưa). Ngày nay các loại vải chủ yếu sử dụng may ô dù như Polyester, nylon, Pongee, satin… nó là một lớp phủ trên dù để chống thấm nước và ánh nắng, ngày nay các nhà sản xuất ô dù thường dùng các loại vải tốt nhất để đảm bảo chất lượng cho những chiếc dù sản xuất ra.

Quy trình may vải dù vào tán dù

 Khung dù: còn có các cái tên gọi khác như: thân dù, kèo. Khung dù ngày xưa hầu hết được làm bằng gỗ bởi khi đó các nghành công nghiệp chưa phát triển hạn chế về chất liệu, hiện nay khung dù được sản xuất chắc chắc, đẹp mắt hơn nhiều, đa dạng chất liệu như: bằng sắt, nhôm, poly gỗ… > Đây là phần quan trọng nhất để đánh giá sự chắc chắn của một cây dù, là phần kết nối giữa các chi tiết khác của cây dù như tay cầm và tán dù.

 Tay cầm dù: Hay còn gọi là cán dù, (Lưu ý: bạn đừng nên nhầm lẫn giữa cán và khung vd: dù cán cong hay dù cán thẳng) Tay cầm được kết nối với khung dù, cán dù được thiết kế có các đường viền lồi lõm tiện cho việc cầm, nắm. Tay cầm thường được làm bằng gỗ, nhựa, nhôm, EVA, cao su hoặc da. Tay cầm dù thể hiện sự đẳng cấp cho cây dù chính vì vậy có rất nhiều mẫu ô dù cầm tay có cán độc lạ ra đời >> Xem các mẫu ô dù có cán độc đáo link bên dưới.

Tay Cầm Ô Dù Cầm Tay Độc Lạ

– Chi tiết phụ kiện khác như nan dù: nan dù là phần quan trọng để liên kết giữa vải dù và khung dù, nan dù thường được làm bằng các chất liệu kim loại và được liên kết với khung dù bằng một trục, trục này có thể di chuyển lên xuống để đóng hay mở dù, tất nhiên ở phần cuối của hung dù (gần tay cầm) có một nút để cố định trục này.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Hotline: 0979 36 8833