Ô Dù Được Làm Ra Như Thế Nào? Quy Trình Sản Xuất Ô Dù

Kể từ khi ô dù lần đầu tiên xuất hiện hơn 3000 năm trước, những tiến bộ trong công nghệ sản xuất ô dù cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc ô dù càng tinh vi hơn, nhiều kiểu dáng và chất liệu hơn. Thời gian trôi qua, các vật liệu mới trở nên có sẵn, cấu trúc bền hơn. Mặc dù thiết kế ban đầu của ô dù La Mã cổ đại (ô dù truyền thống) vẫn không thay đổi, ô dù hiện đại được làm bằng chất liệu bền, nhẹ và có thể sử dụng được trong công việc bảo vệ người mặc bằng mưa, tuyết, gió và mặt trời….

Ô dù cầm tay được tạo ra bằng cách lắp ráp bằng tay các bộ phận khác nhau, trong mô hình gồm các thành phần cơ bản như: Thân ô, tán ô,vải ô dù, tay cầm ô dù và các nan dù.

Sáng tạo ra ô dù những mẫu mới lạ, độc đóa và phong cách, tiện dụng, công nghệ là quá trình không những nghỉ của các nhà thiết kế ô dù cũng như các nhà sản xuất ô dù hàng đầu trên thế giới, bằng chứng là những năm trở lại đây với rất nhiều chiếc ô độc đáo, thông minh, tiện dụng đã ra đời.

Quy Trinh Sản Xuất Ô Dù Như Thế Nào

Nguyên Liệu Làm Ra Ô Dù

Nguyên liệu thô: Vật liệu dùng để sản xuất ô dù đã được cải tiến qua nhiều năm. Một trong những đổi mới quan trọng nhất đến vào đầu những năm 1850, khi Samuel Fox hình thành ý tưởng sử dụng thanh thép hình chữ U cho các xương sườn để làm khung nhẹ hơn, nhưng chắc chắn hơn

Quy Trình Sản Xuất Dù

Ô dù hiện đại được làm bằng một quy trình lắp ráp gồm nhiều công đoạn khác nhau từ khâu chọn chất liệu cho tới hoàn thiện sản phẩm, Quy trình chuyên môn hóa như vậy giúp tại ra những chiếc ô dù chính xác và có sự giống nhau tương đối nhất, cũng như đẩy nhanh quá trình tai ra nhiều sản phẩm hơn trong thời gian ngắn hơn.

** Cắt vải: Quá trình sản xuất ô dù bắt đầu bằng việc cắt vải thành những hình tam giác đã vẽ sẵn sử dụng phấn và máy cắt chuyên dụng tại ra những lớp vải y chang nhau từng chi tiết.

** Trục, thân ô (Shaft): Đây là phần tạo nên độ chắc chắn cho cây dù ,thường được làm từ gỗ, sắt, nhôm, và đôi khi từ sợi thủy tinh hoặc các loại nhựa khác. Khung dù được tạo nên bởi bộ phận hàn toàn khác, độc lập trước đó.

** Vải dù: Vải dù hay tán dù hiện nay thông thường có 8 múi, Vải được sử dụng trong ô dù chất lượng tốt thường là vải nylon hay vải dù Polyeste có lớp tráng bạc bên trong có khẳ năng chống thám nước, cách nhiệt và có khả năng giảm thiểu nhũng tia tử ngoại ảnh hưởng đến da. Quá trình tiến hành may vải dù vào các nan dù.

** In ấn trên ô dù: Đối với Việt Nam hay những nơi sử dụng kỹ thuật in kéo lụa thủ công thì quy trình này được thực hiện trước khi may vải vào khung dù, khi cắt vải thành những múi dù bộ phận in ấn sẽ tiến hàn in, phơi khô rồi mới may.

>> Còn ở nước ngoài đa số sử dụng công nghệ in kéo lụa bằng máy, quá trình này sẽ được thực hiện sau khi may vải vào ô dù, Các bạn có thể xem video dưới để hiểu rõ hơn

 

** Kiểm tra chất lượng: Khi đã hoàn thành những chiếc ô tiến hành kiểm tra chất lượng, sàng lọc và sửa chữa những chiếc ô dù không đạt chất lượng.

Để tạo ra những chiếu ô dù chất lượng, đẹp cần những người thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm, Sau khi kiểm tra ô dù được đóng gói và gửi đến khách hàng.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Hotline: 0979 36 8833