Oombrella – Ô Thông Minh Dự Báo Thời Tiết

Những chiếc ô dù cầm tay hiện nay thường có 3 nhược điểm:

  • Thường quên mang chúng theo khi đi ra ngoài và những trận mưa bất chợt
  • Rất hay bị để quên khi sử dụng, khi cần tìm thì không biết chỗ nào
  • Khả năng chịu đựng kém, không thể chống lại được sức gió to

Chiếc ô thông minh có tên “oombrella” sẽ là sản phẩm lý tưởng để khắc phục được những nhược điểm đó bằng cách dự báo khi nào trời mưa, thông báo vị trí chính xác chỗ nó đang ở, và cực kỳ chắc chắn với khung kèo làm bằng vật liệu Kevlar giúp nó vững vàng trước các cơn gió mạnh.

Oombrella được thiết kế để dự báo mưa và khuyên bạn nên mang nó khi đi ra ngoài

Ở bài viết trước chúng tôi cũng đã chia sẻ tới các bạn chiếc ô thông minh tương tự cũng có khả năng dự báo thời tiết và định vị

Ô Dù Thông Minh Có Định Vị, Dự Báo Thời Tiết Và Tự Đóng Mở

Được sản xuất và ra mắt tháng 3 năm 2016, là sản phẩm của công ty Wezzoo tới từ Pháp, những chiếc ô Oombrella có vẻ bên ngoài rất sặc sỡ, nổi bật màu sắc cầu vồng có hai phiên bản, cổ điển và hiện đại. Loại cổ điển dài 95cm với một tay cầm cong, trong khi phiên bản hiện đại dài 24cm với tay cầm thẳng

Đặc điểm nổi bật của chiếc ô thông minh Oombrella

Nhờ vào một hộp nhỏ được lắp trong tay cầm ô với nhiều cảm biến để thu thập dữ liệu về độ ẩm, áp suất và ánh sáng. Dữ liệu này được sử dụng để dự báo nếu sắp có mưa và gửi thông báo đến một ứng dụng miễn phí cho điện thoại thông minh (iOS hay Android) qua Bluetooth. Các cảnh báo này được thiết kế phải xuất hiện 15 phút trước khi mưa bắt đầu rơi, giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị.

Các cảm biến của oombrella
Chức năng thông báo trên chiếc Smartphone

Oombrella có khả năng rung và đèn nhấp nháy báo cho bạn biết khi có cuộc gọi đến. Chức năng này sẽ rất tiện lợi khi bạn đang đi giữa cơn mưa và điện thoại của bạn thì ở bên trong nhiều lớp áo.

Oombrella cũng có khả năng rung và đèn nhấp nháy báo cho bạn biết khi có cuộc gọi đến

Được thiết kế hoạt động trong điều kiện gió thổi mạnh, ô dù thông minh Oombrella có khung sườn được làm từ chất liệu Kevlarcó thể chịu được mưa, bão tuyết hay thậm chí là mưa đá. Ngoài ra, nó cũng có khả năng ngăn cản các tia UV khi người dùng đi dưới ánh nắng.

Được thiết kế chắc chắn chống lại sức gió lớn

Nếu bạn muốn chia sẻ các dữ liệu về thời tiết với bạn bè, oombrella sẽ kết nối vào ứng dụng chia sẻ thông tin về thời tiết, Wezzoo.

Một đinh ốc trên đỉnh của oombrella cho phép bạn gắn một máy chụp hình GoPro và có thể chụp các bức ảnh với góc nhìn cao hơn trong các chuyến du lịch của bạn. Bạn cũng có thể dùng nó như “gậy chụp ảnh selfie”.

Bạn có thể gắn máy chụp hình GoPro lên trên oombrella nhờ vào đinh ốc này

Anh Clement Guillot, nhà sáng lập Oombrella, cho biết: “Chúng tôi cài đặt 1 con chip nhỏ ở phần đầu của chiếc ô. Con chip này có thể thu thập dữ liệu thời tiết như nhiệt độ áp suất, ánh sáng… để đưa ra cảnh báo cho người dùng”.

Tuy rất tiện dụng và hữu ích nhưng có vẻ cái giá để bán ở Việt Nam là quá cao so với một chiếc ô, hơn 1 triệu đồng để sở hữu chiếc ô thông minh này, bạn có sẵn lòng? rất nhiều ý kiến xoay quanh chiếc ô này

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
Hotline: 0979 36 8833